Làm thế nào tìm được đối tác cùng khởi nghiệp

Với một doanh nghiệp nhỏ sẽ dễ dàng quản lý và tiết kiệm chi phí để làm mọi thứ. Khi bạn phát triển, có thể bạn cần sự trợ giúp của nhà cung cấp hoặc đối tác  để thực hiện các nhiệm vụ như kế toán, vận chuyển, sản xuất và tiếp thị. Bạn có thể gặp được đối tác tiềm năng của mình thông qua sự tự tìm hiểu trước đó hoặc qua lời giới thiệu của ai đó, bạn cần phải xác định xem công ty có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. 

Hãy nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận? Dưới đây là một số mẹo khác để tạo ra và giữ mối quan hệ cộng tác thành công.

Xác định và giải thích các mục tiêu của bạn.

 Bước đầu tiên trong việc thiết lập bất kỳ mối quan hệ đối tác kinh doanh nào luôn là xác định mục tiêu của bạn. Bạn hy vọng điều gì sẽ đạt được bằng cách hợp tác với công ty này và liệu mối quan hệ cộng tác thực sự có lợi cho cả hai bạn?

Hãy xem xét phía bên đối tác.

Trong khi bạn cần tìm đối tác hoặc nhà cung cấp tốt nhất cho nhu cầu của bạn, thì đó không phải là tất cả. Bất kỳ giao dịch nào cũng có lợi cho cả hai bên. Các chủ doanh nghiệp nhỏ nên dành thời gian để hiểu các mục tiêu của công ty khác và đề xuất cách của bạn có thể hỗ trợ họ.

Nói chuyện với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác.

Nếu bạn đang bước vào mối quan hệ đối tác kinh doanh đầu tiên của mình, bạn có thể không biết tất cả các hoạt động của công ty khác. Nói chuyện với các chủ doanh nghiệp khác trong ngành của bạn, khi họ đã từng có những thỏa thuận thành công trước đây, có thể giúp bạn điều hướng một số tình huống phức tạp hơn có thể phát sinh sau này.

Tìm sự cân bằng về chất lượng và giá cả.

Các doanh nghiệp nhỏ thường làm việc với ngân sách hạn chế, và nhiều  công việc về sau bắt buộc số tiền sẽ giảm dần xuống, vì vậy giá cả luôn là một yếu tố, trong nhiều trường hợp bạn sẽ nhận được đúng với những gì bạn đã phải chi trả cho giao dịch này.

Liên tục xem lại chuỗi cung ứng của bạn.

Đối tác luôn có cái nhìn về chất lượng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của bạn đối với họ và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo chất lượng không làm gián đoạn chuỗi cung cấp cuối cùng của họ, do đó nên có những cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực với các đối tác, nhà cung ứng.

Xây dựng một mối quan hệ dựa trên niềm tin.

Cũng như bất kỳ hình thức đối tác nào, sự tin tưởng là cần thiết để thỏa thuận mọi  hoạt động. Bạn cần có khả năng tin tưởng vào những người bạn đang bắt tay, và điều đó chỉ xảy ra khi bạn dành thời gian để xây dựng một mối quan hệ vững chắc.

Bằng những bí quyết này, bạn sẽ có được những đối tác, nhà cung ứng chuyên nghiệp, giúp quá trình khởi nghiệp sẽ được suôn sẻ hơn.

VictoryZERO