Làm thế nào khởi nghiệp khi có một số vốn ít ỏi

Bạn cảm thấy hào hứng khi bắt đầu khởi nghiệp. Bạn đã định hình được một ý tưởng, thậm chí bạn còn muốn phát triển doanh nghiệp của riêng mình. Bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro, như  mất đi công việc hiện tại hoặc làm việc không có doanh thu cá nhân trong một thời gian. Nhưng có một  trở ngại lớn là Bạn không có nhiều tiền.

Trên mặt lý thuyết, điều này có vẻ như là một vấn đề lớn, nhưng thiếu vốn cá nhân không có nghĩa là  bạn ngừng theo đuổi ước mơ của mình. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu và phát triển doanh nghiệp mà hầu như không có nguồn đầu tư tài chính cá nhân nào – nếu bạn biết mình đang làm gì.

Tại sao một doanh nghiệp cần tiền

Không có phí “khởi nghiệp” thống nhất cho việc xây dựng một doanh nghiệp, vì vậy các doanh nghiệp khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau. Điều quan trọng là ước tính được số tiền bạn cần trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các phương pháp thay thế để tài trợ cho công ty của bạn.

  1. Giảm nhu cầu của bạn

Lựa chọn đầu tiên của bạn là thay đổi mô hình kinh doanh để yêu cầu ít nhu cầu hơn. Ví dụ: nếu bạn đang lập kế hoạch bắt đầu bằng một công ty với tư cách là chuyên gia tư vấn , bạn có thể giảm chi phí “nhân viên” của mình bằng cách trở thành nhân viên duy nhất ngay từ đầu. Trừ khi bạn cần không gian văn phòng, bạn có thể làm việc ở nhà. Bạn thậm chí có thể tìm các nguồn cung cấp rẻ hơn, hoặc cắt bỏ toàn bộ dòng sản phẩm quá đắt tiền để sản xuất.

  1. Lên các kế hoạch nhỏ

Lựa chọn thứ hai gợi đến ý tưởng cho doanh nghiệp. Thay vì đi thẳng vào kinh doanh chính thức, bạn sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn có thể chạy một blog và một dịch vụ thích hợp, giảm phạm vi, đối tượng và lợi nhuận của bạn, để có được một sự khởi đầu tốt. Nếu bạn có thể bắt đầu làm một cá nhân tự làm chủ, bạn sẽ tránh được một số chi phí ban đầu. Một công ty xử lý thanh toán có thể trợ giúp to lớn khi bạn đang đấu tranh để lập hóa đơn chi tiêu. Một khi bạn bắt đầu nhận ra một số doanh thu, bạn có thể đầu tư vào chính mình.

  1. Nguồn tài trợ bên ngoài

Lựa chọn thứ ba của bạn là tìm nguồn tài trợ từ các nguồn bên ngoài. Đây là một vài nguồn tiềm năng cho bạn:

  • Những người bạn và gia đình. Đừng loại trừ khả năng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình, ngay cả khi bạn phải chia vốn ra với nhau từ nhiều nguồn khác nhau.
  • Các nhà đầu tư kinh doanh là những cá nhân giàu có, những người luôn ủng hộ những ý tưởng kinh doanh sớm trong thế hệ của họ. Họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần của công ty, đó là một sự hi sinh đáng để xem xét.
  • Đầu tư mạo hiểm. Các nhà đầu tư mạo hiểm giống như các nhà đầu tư kinh doanh nhưng thường là đối tác hoặc tổ chức và có xu hướng tìm kiếm các doanh nghiệp đã tồn tại.
  • Trợ cấp chính phủ và cho vay. Quản trị doanh nghiệp nhỏ (và một số cơ quan chính phủ và địa phương) chỉ tồn tại để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Nhiều khoản vay và trợ cấp cung cấp để giúp bạn khởi nghiệp.
  • Vay vốn ngân hàng. Bạn luôn có thể mở một đường dây tín dụng với ngân hàng nếu tín dụng của bạn ở trạng thái tốt.

Chúc bạn may mắn và thành công

 

VictoryZERO