Các kỹ năng kinh doanh thiết yếu

Bạn sẽ cần một số kỹ năng để bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của mình. Điều quan trọng là xác định các kỹ năng bạn cần có để phát triển hoặc cải tiến, để bạn có thể thành công trong hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Quản lý tài chính

Quản lý hiệu quả tài chính là một điều rất quan trọng. Bạn sẽ cần phải có khả năng dự báo dòng tiền mặt và doanh số bán hàng cũng như giám sát lợi nhuận và tổn thất. Bạn cũng cần phải khai thu nhập của mình cho cục Thuế.

Có được kỹ năng quản lý tài chính, sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả kinh doanh và bảo vệ đầu tư tài chính.

Tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng

Điều quan trọng là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hiệu quả. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt và có một chiến lược tiếp thị tại chỗ sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu.

Truyền thông và đàm phán

Bạn sẽ cần phải liên lạc và đàm phán với nhà cung cấp, nhà đầu tư tiềm năng, khách hàng và nhân viên của bạn. Phải có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và lời nói hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ làm việc tốt.

Khả năng lãnh đạo

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn phải có khả năng khuyến khích nhân viên của mình để có được kết quả tốt nhất và nâng cao năng suất. Dành thời gian để cố vấn và huấn luyện nhân viên của bạn.

Quản lý và lập kế hoạch dự án

Bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp có nghĩa là bạn sẽ phải quản lý một loạt các dự án, chẳng hạn như thiết lập một số trang web, sắp xếp và phát triển các chính sách, thủ tục. Biết cách quản lý tài nguyên hiệu quả, bao gồm cả thời gian, tiền bạc và nhân viên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Phái đoàn và quản lý thời gian

Việc không ủy thác là một cái bẫy mà nhiều chủ doanh nghiệp thường rơi vào, lý do là vì họ không muốn buông bỏ quyền kiểm soát của mình. Quản lý thời gian hiệu quả  có nghĩa là giao trách nhiệm cho người khác trong kinh doanh hoặc thuê  ở ngoài. Xác định những người mà bạn có thể phân công nhiệm vụ để cho phép bạn tập trung vào những nhiệm vụ tạo doanh thu.

Giải quyết vấn đề

Bạn có rất nhiều dự định, nhưng khi tiến hành sẽ gặp phải vấn đề trong kinh doanh của chính mình. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có khả năng đưa ra quyết định tốt, đôi khi phải chịu nhiều áp lực.

Mạng xã hội

Xây dựng mối quan hệ tốt qua mạng xã hội sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ bạn cần.

Kinh doanh là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tìm kiếm sự hỗ trợ nếu bạn không chắc chắn về khả năng và kỹ năng của mình. Phát triển các kỹ năng cần thiết sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nền tảng vững chắc.

VictoryZERO