8 bước để bắt đầu khởi nghiệp

Giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp bao giờ cũng gặp nhiều thử thách, khó khăn. Đôi khi bạn sẽ thấy mình rơi vào một thế giới chỉ có những điều mới mẻ như cấp phép, bảo hiểm, tiếp thị, cho thuê và sẽ dễ rơi vào tình trạng quá tải công việc.

Làm theo các bước dưới đây để giúp bạn quyết định xem liệu bạn đã sẵn sàng đi vào kinh doanh hay chưa? làm thế nào để bắt đầu? và hướng tìm đến đối tác trên con đường khởi nghiệp của mình.

Quyết định thay đổi

Muốn bước vào giới kinh doanh, đầu tiên bạn phải thay đổi lối sống của bản thân, làm cho cuộc sống trở nên chuyên nghiệp và độc lập với một cam kết liên quan đến tài chính .

Việc kinh doanh của bạn thành công hay thất bại phụ thuộc vào nhiều thứ bao gồm khả năng, sáng kiến ​​và năng lực làm việc của bạn, cũng như môi trường kinh doanh.

Đánh giá ý tưởng kinh doanh

Cách duy nhất để đánh giá ý tưởng kinh doanh của chính mình là tiến hành nghiên cứu thị trường. Điều này có thể liên quan đến việc nghiên cứu thông tin về ngành, thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh và khảo sát khách hàng tiềm năng. Xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức nằm trong ý tưởng kinh doanh của bạn.

Phân tích nghiên cứu thị trường với một tâm trí cởi mở và không thiên vị. Nếu nghiên cứu của bạn cho thấy rằng một dự án kinh doanh được đề xuất có khả năng bị thất bại cao thì bạn nên ngừng tiến hành chúng.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Ban đầu sẽ có rất nhiều công việc, nếu một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị tốt có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong thời gian dài và bảo đảm tài chính cũng như các hợp đồng lớn.

Chọn cấu trúc kinh doanh

Một khi bạn đã thiết lập ý tưởng kinh doanh của mình, bạn sẽ cần phải quyết định cấu trúc phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn vào hoàn cảnh cụ thể của nó.

Tìm hiểu thêm về cơ cấu kinh doanh và thuế.

Các nghĩa vụ pháp lý liên quan đến một doanh nghiệp bao gồm giấy phép, đăng ký, thuế và bảo hiểm.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu nghĩa vụ pháp lý kinh doanh để tránh bị phạt .

Xây dựng nhóm hỗ trợ

Bạn nên tập trung với những cố vấn đáng tin cậy, những người có thể giúp bạn trong việc khởi nghiệp và sau đó hỗ trợ bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Nhóm hỗ trợ của bạn có thể bao gồm một kế toán, luật sư hoặc hiệp hội ngành.

Tìm ra tài chính

Một phần quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp là tìm hiểu cách thiết lập và quản lý tài chính. Bạn sẽ cần phải xác định, liệu bạn có đủ khả năng tài chính để bắt đầu kinh doanh và bạn cần bao nhiêu tiền cho dự án kinh doanh đó. Nó không chỉ là chi phí khởi sự của bạn, bạn cũng cần phải đánh giá xem bạn sẽ tiếp cận được tiền như thế nào để tài trợ cho các kế hoạch tương lai của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc về việc có được tài chính, trước tiên bạn cần phải hoàn thành một số dự báo tài chính để cung cấp cho tổ chức tài chính hoặc nhà đầu tư của bạn.

Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Nhiều doanh nghiệp đã có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và sau đó đi tiếp thị lại không thành công. Muốn tiếp thị thành công, cần phải chiến lược hợp lý về sản phẩm hoặc dịch vụ. Quảng cáo và bán hàng là một phần của quá trình tiếp thị.

Đây là 8 bước khái quát những việc cần làm cho một quá trình khởi nghiệp được định hình đạt mức tốt nhất.

Links gốc: https://www.smallbusiness.wa.gov.au/business-advice/starting-your-business/8-steps-to-starting

 

VictoryZERO