7 bước cần có cho người bắt đầu khởi nghiệp

Bắt đầu kinh doanh cũng giống như bắt đầu học leo núi, với những bước đi đầu tiên sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng tập trung vào từng bước một bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.Thực hiện theo danh sách từng bước dưới đây để đặt tất cả các cơ sở vào vị trí bạn cần để bắt đầu khởi nghiệp thành công.

  1. Nghiên cứu thị trường

Đảm bảo ý tưởng kinh doanh của bạn thực sự khả thi và tinh chỉnh nó nếu cần. Bài viết về nghiên cứu thị trường của bạn là một điểm khởi đầu tốt – hãy tự đề ra câu hỏi khó cho mình, trước khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, để tránh những sai lầm sau này.

  1. Kiểm tra các loại hình kinh doanh khác nhau

Tìm hiểu các loại hình kinh doanh hợp pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng được cho mình và quyết định lựa chọn loại hình tốt nhất cho việc khởi nghiệp của bạn. Nhiều người sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình bằng loại hình công ty Trách nhiệm Hữu hạn, bạn cần đăng ký doanh nghiệp hoặc tìm cho mình một đối tác kinh doanh.

  1. Lập kế hoạch kinh doanh

Bạn sẽ không thể xây dựng được một ngôi nhà mà không có kế hoạch chi tiết, do đó, không bắt đầu một doanh nghiệp mà không có một kế hoạch. Một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp, được tư duy tốt sẽ cung cấp cho bạn sự khởi nghiệp với một hướng đi rõ ràng, đảm bảo cho việc đầu tư.

Tìm hiểu cách xác định mục tiêu kinh doanh và mục tiêu cá nhân, cách đặt ra giá trị công ty, tầm nhìn và tuyên bố sứ mệnh của bạn và cách điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của bạn cho các đối tượng khác nhau.

  1. Chọn tên cho doanh nghiệp

Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc chọn đúng tên doanh nghiệp. Một tên doanh nghiệp đáng nhớ và hiệu quả có thể là sự khác biệt giữa thất bại và thành công và phải phản ánh loại hình kinh doanh mà bạn muốn.

  1. Thiết kế logo

Logo thường là thứ mà khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy đầu tiên, do đó rất quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng thương hiệu. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh,  hãy đưa ra thật nhiều mẫu logo và sau đó lựa chọn quyết định logo nào là tốt nhất cho doanh nghiệp và ngân sách phù hợp của bạn.

  1. Đăng ký một tên miền và xây dựng một trang web

Sau khi bạn bắt đầu kinh doanh, khách hàng sẽ muốn điều tra thêm về công ty của bạn thông qua website, vì vậy hãy đảm bảo bạn sớm nhận được và đăng ký một tên miền.

Xây dựng trang web của bạn bằng cách sử dụng một nhà thiết kế trang web nổi tiếng và tìm hiểu một số mẹo SEO quan trọng.

  1. Nhận tài chính của bạn theo thứ tự

Có được một hệ thống kế toán và luồng tiền mặt được thiết lập trước khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, vì vậy bạn không thấy mình bị chôn vùi trong hoá đơn và biên nhận hàng tháng. Nếu bạn định mở rộng kinh doanh vượt quá ngưỡng VAT thì bạn nên lập kế hoạch cho nó. Hãy học một số quy tắc cơ bản để đảm bảo bạn giữ chi phí càng thấp càng tốt. Ngoài việc thuê một kế toán để quản lý tài chính từ trên xuống, bạn cũng có thể tìm cách so sánh các dịch vụ tài khoản thương gia, để tối đa hóa lợi nhuận và các quy trình.

VictoryZERO